Báo Dân Trí có bài viết: Bí quyết sống khoẻ sau hoá - xạ trị cùng Fucoidan

Báo cáo thường niên của Tổ chức y tế thế giới (WHO), công bố ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2, Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) thống kê: Năm 2018 tại Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong (dự báo con số này sẽ vượt 200.000 người vào năm 2020) và hơn 300.0000 người đang phải chung sống với căn bệnh ung thư.

Sau hóa-xạ trị người bệnh cần được tăng cường miễn dịch (minh họa)

Sau hóa-xạ trị người bệnh cần được tăng cường miễn dịch (minh họa)

Hóa-xạ trị khiến sức khỏe người bệnh suy kiệt

Theo GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng (Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Ung thư học) trung bình mỗi năm, số người chết vì ung thư khoảng 150.000, trong đó có tới 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u.

Sử dụng bức xạ ion hóa, năng lượng cao như tia X, tia gamma, hạt nguyên tử electron, hạt beta trong xạ trị giúp tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời nó cũng sẽ làm tổn thương đến các tế bào khỏe mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể.

Sau đợt hóa trị, xạ trị, người bệnh sẽ vô cùng mệt mỏi, kiệt sức, buồn nôn, chán ăn, rụng tóc, thay đổi màu da, rối loạn tiêu hóa,…

Để cơ thể đủ sức khỏe, có khả năng thực hiện các đợt hóa-xạ trị tốt nhất thì không thể bỏ qua liệu pháp miễn dịch trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư này. Tăng cường miễn dịch là cách tốt nhất để người bệnh nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện bệnh.

Miễn dịch - chìa khóa vàng trong hồi phục sức khỏe sau hóa-xạ trị

Hệ miễn dịch là yếu tố then chốt, giúp cơ thể khôi phục và duy trì sức khỏe sau các đợt hóa-xạ trị là điều mà các chuyên gia điều trị ung thư luôn khuyến cáo.

Tăng cường miễn dịch để tăng hiệu quả hóa-xạ trị (minh họa)

Tăng cường miễn dịch để tăng hiệu quả hóa-xạ trị (minh họa).

Vậy, làm thế nào để người bệnh điều trị đủ các phác đồ đã định mà vẫn giữ được sức khỏe, kéo dài tuổi thọ?

Năm 1913 Giáo sư Kylin - Đại học Uppsala (Thụy Điển) đã phát hiện ra một hợp chất có khả năng phòng chống và tăng cường miễn dịch cho con người. Fucoidan là một chuỗi phân tử cao Polysaccharide được tìm thấy nhiều nhất trong rong nâu, có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic.

Thư viện Y Khoa Quốc gia Mỹ (PubMed) đăng tải hơn 1.400 nghiên cứu, báo cáo về lợi ích sức khỏe của Fucoidan. Đặc biệt là khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, tăng hệ miễn dịch cho người bệnh sau đợt hóa-xạ trị.

Trong hơn 100 năm qua, Fucoidan đã đồng hành cùng nhân loại trong cuộc chiến chống lại ung thư và mang lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc.

Xem chi tiết bài viết tại link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bi-quyet-song-khoe-sau-hoaxa-tri-cung-fucoidan-20200428203728257.htm

Bài viết liên quan

scrolltop